Tôm xào húng quế

Thứ sáu, ngày 14/08/2015

Tôm bóc vỏ ướp gia vị đậm đà, khi xào thêm chút lá húng quế cắt nhỏ sẽ giúp tăng mùi vị cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 300 g tôm

- 1/2 muỗng nhỏ bột canh

- 1 muỗng nhỏ xì dầu

- 1/2 muỗng nhỏ tương ớt

- Vài tép nhỏ hành khô

- Màu dầu điều

- Rau húng quế.

(BDO)

Cách chế biến:

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Dùng dao xẻ dọc sống lưng tôm.

- Ướp tôm với hạt tiêu, 1/2 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ xì dầu, 1/2 muỗng nhỏ tương ớt khoảng 10 phút cho ngấm.

- Cho chút dầu vào chảo, phi thơm chút hành khô và chút màu hạt điều rồi cho tôm vào xào cho săn.

- Cho thêm chút nước lọc, đun tôm thêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, rắc rau húng quế thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Theo Ngoisao