Thịt kho cà muối và tương bần dân dã

Thứ năm, ngày 14/07/2016

(BDO) Món ăn vừa có vị ngọt của thịt, chua mềm của cà pháo muối, ăn cơm mà không hề ngán.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt heo

- 1 chén cà pháo muối chua

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 1 quả ớt hiểm thái lát

- 60ml tương bần

- Nước màu kho thịt

- Dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt heo vào nồi với lượng nước xâm xấp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó lấy thịt ra rửa sạch dưới vòi nước.                

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt heo đã rửa vào xào săn.

- Thêm tương bần vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

- Thêm cà pháo muối chua, ớt hiểm vào đảo chung.

- Cho nước màu kho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun ở lửa to cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước cạn bớt và thịt đã chín là được.

- Lấy thịt kho ra chén và dùng nóng.

Theo Ngoisao