Mát ngọt canh tôm
Thứ năm, ngày 29/04/2010
Tôm là thực phẩm dễ mua và là món ăn bổ dưỡng với hàm lượng canxi cao. Đặc biệt protit của tôm là loại protit rất quý. Trong mùa hè này, hãy nấu món canh tôm mát bổ cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 150 gr tôm sú
- 150gr bắp bao tử
- 1 củ cà rốt
- 50 gr nấm thủy tiên trắng
- 50 gr nấm đông cô
- Rau thơm
- Hạt nêm, mắm, đường
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, ướp với mắm, hạt nêm, đường. Bắp xắt đôi.
- Cà rốt xắt miếng. Nấm đông cô khía 4 cho vào ngâm muối loãng. Nấm thủy tiên ngâm muối loãng.
- Đun sôi nước, thả tôm, nấm vào nấu, nêm thêm nước mắm, hạt nêm. Cho cà-rốt vào đun khoảng 3 phút.
- Sau đó, tiếp tục cho ngô non vào, đun thêm 2 phút.
- Múc canh ra tô, rắc rau thơm.
THEO - VZONE