Đậu phụ non hấp trứng và tôm cho bé yêu

Thứ hai, ngày 12/03/2018

(BDO)  Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 2 quả trứng

- Một nhúm tôm khô

- 1 muỗng canh nước luộc gà

- Hành lá, vừng

- Muối.

Cách làm:

- Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.

- Dùng muỗng tán nhuyễn đậu phụ ra một tô sạch.

- Trứng gà đập ra chén, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để chén đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào tô, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.

- Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

- Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một muỗng nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

- Dùng đĩa đậy kín nắp chén đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.

- Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

Theo Ngoisao