Cơm hấp lá sen

Thứ tư, ngày 24/07/2013

Hương thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.

 

Nguyên liệu:

- 2 chén cơm trắng, 100g hạt sen hấp chín.

- 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ. 100g thịt nạc.

- 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi bằm, tiêu bột. 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.

Cách chế biến:

- Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc chín, thái nhỏ.

- Cơm trắng để nguội nêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.

- Phi thơm tỏi, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều.

- Tiếp đến cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều.

- Nêm lại cho vừa ăn, rắc thêm ít tiêu bột cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

- Lá sen non rửa sạch, để ráo nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa đủ nóng.

- Cơm hấp lá sen dùng khi nóng , có thể ăn kèm với sườn kho cũng rất ngon miệng.

Theo Vnexpress