Cá rô kho nghệ
Nguyên liệu:
- 300g cá rô
- 50g củ nghệ
- 2 quả ớt hiểm
- 1 cọng hành lá
- 3 tép tỏi
- Muối
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Mách bạn: Nếu mua cá lớn, bạn nên khứa vài đường xéo trên thân để cá chín nhanh và thấm đều gia vị.
Cách chế biến:
1. Đánh sạch vảy cá rô, bỏ mang, chà muối, rửa sạch, để ráo.
Gọt vỏ nghệ, thái sợi dài 4cm. Ớt thái lát xéo. Thái nhuyễn hành lá. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.
2. Ướp cá với nghệ, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị
3. Ccho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo nhỏ, đun nóng, cho cá vào rán sơ để có màu vàng. Cho thêm 3 thìa súp nước sôi, 1,5 thìa súp nước mắm. Khi cá thấm gia vị, cho phần nghệ ướp cá vào, kho thêm 5 phút. Tắt bếp, cho hành lá, ớt, 1 thìa cà phê tiêu vào.
Theo Phunu