Thông tin tiếp theo về việc dùng thực phẩm “quá dát” phục vụ bữa ăn học sinh:
Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào có nhiều sai phạm
Ngày 13-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có báo cáo sơ bộ thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn trường học do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp. Đây là đơn vịđược dư luận quan tâm sau vụ việc sử dụng thực phẩm “quá đát” phục vụ cho bữa ăn học sinh bán trú tại trường Tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng.
Theo đó, Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào hợp đồng với trường học vào nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn mỗi trường phục vụ ăn uống cho học sinh mỗi ngày bữa ăn trưa và suất ăn giữa buổi chiều lúc 15 giờ, không nấu ăn tại trụ sở công ty. Thống kê hiện nay, Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào đã ký hợp đồng nấu ăn cho 18 trường trên địa bàn tỉnh, với 14.060 phần ăn (tính theo bữa trưa). Bao gồm: 8 trường ở TX.Bến Cát (8.620 suất ăn), 3 trường ở TX.Tân Uyên (2.150 suất ăn), 2 trường ở Bắc Tân Uyên (620 suất ăn) và 5 trường ở huyện Bàu Bàng (2.670 suất ăn).
Kết quả sơ bộ, Phú Nhật Hào có các vi phạm chính như nhân viên chế biến thức ăn được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ hàng năm không đầy đủ; việc giao nhận thịt, trứng ở các trường có 2 - 3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y… Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bếp ăn, quy trình cũng như nguồn cung cấp thực phẩm của Phú Nhật Hào khi kiểm tra không có gì sai phạm.
Ngoài ra, theo báo cáo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh một số thông tin có liên quan đến chất lượng an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và chờ kết quả xét nghiệm an toàn thực phẩm đối với lô cá diêu hồng có nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm.
T.QUANG