Bảo đảm nguồn cung thịt gia súc, gia cầm cho người dân dịp tết
(BDO) UBND tỉnh vừa chỉ đạo các ngành liên quan tập trung khống chế dịch tã heo châu Phi, không để bùng phát trở lại; hỗ trợ kỹ thuật cho người chăn nuôi, áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, bảo đảm ổn định nguồn cung thực phẩm cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đối với hộ, trang trại chăn nuôi có heo bị dịch bệnh, tiêu hủy, khuyến khích không tái đàn mà chuyển qua nuôi gia cầm, gia súc khác như bò, dê…
UBND tỉnh giao Sở Công thương yêu cầu các siêu thị trên địa bàn, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) và Công ty TNHH Feddy tham gia thực hiện bình ổn thị trường mặt hàng thịt heo trên địa bàn tỉnh cam kết bảo đảm số lượng và thực hiện bán theo đúng giá bình ổn đã đăng ký (thấp hơn giá thị trường 5-10%).
Về nguồn cung, dự kiến số lượng gia súc, gia cầm sẽ cung ứng ra thị trường giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại địa phương, gồm: Thịt trâu, bò 2.340 tấn/tháng; thịt heo 7.800 tấn/tháng; thịt gia cầm 3.750 tấn/tháng; trứng gia cầm 41,6 triệu quả/tháng.
TIỂU MY