Ban Văn hóa- Xã hội, HĐND tỉnh: Giám sát chất lượng bữa ăn tại các bếp ăn tập thể tại TX.Tân Uyên
(BDO) Ngày 27-3, Ban Văn hóa – Xã hội (VH-XH), HĐND tỉnh do ông Trịnh Đức Tài, Trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng một số sở, ngành đã có buổi giám sát thực tế tình hình tổ chức chất lượng bữa ăn tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn TX.Tân Uyên. Đoàn đã tiến hành giám sát thực tế 1 bếp ăn tập thể trường học và 2 bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp.
Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát thực tế bếp ăn tập thể Công ty TNHH thực phẩm Khang Võ, phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên
Tại buổi khảo sát thực tế, Đoàn giám sát chất lượng nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào tại các bếp ăn tập thể trước khi chế biến; test nhanh một số thực phẩm; kiểm tra hồ sơ pháp lý giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người; quy trình chế biến bảo quản thực phẩm; chất lượng và nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn; số tiền cụ thể mỗi suất ăn.
Qua giám sát, Đoàn đánh giá các bếp ăn tập thể trường học làm tốt công tác kiểm tra 3 bước đầu vào, thành lập tổ kiểm tra an toàn thực phẩm, cam kết không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, chú trọng chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Các lỗi vi phạm tại các bếp ăn tập thể doanh nghiệp chủ yếu là khâu xử lý chất thải, nước thải, rác thải, kho chứa, nơi chứa, nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn, vệ sinh. Qua test nhanh một số rau củ (cà tím, rau ngót, hành lá) cho thấy có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; giá tiền trong mỗi suất ăn còn thấp 12.000 đồng/suất/người.
KIM HÀ